“Ông trùm địa ốc” Novaland muốn đầu tư siêu dự án khu đô thị – du lịch 30.000 hecta bên hồ Đắk Long Thượng lớn nhất Lâm Đồng”

Lâm Đồng nói riêng và Tây Nguyên nói chung đang là miền đất được nhiều nhà phát triển bất động sản lớn như Novaland quan tâm.

Giữa tháng 2/2022, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova (Novaland) đã có văn bản số 53/2022-CV-NVLQ gửi đến UBND tỉnh Lâm Đồng, xin chủ trương khảo sát, nghiên cứu, lập quy hoạch và báo cáo đề xuất đầu tư dự án hồ Đăk Long Thượng tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova cho biết, qua tìm hiểu các dự án được UBND tỉnh Lâm Đồng kêu gọi đầu tư, cũng như qua khảo sát các dự án trên thực tế, Novaland nhận thấy tiềm năng phát triển của tỉnh Lâm Đồng là rất lớn. Với tiềm lực mạnh về tài chính và kinh nghiệm phát triển bất động sản, Novaland đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét chấp thuận cho Tập đoàn được khảo sát, nghiên cứu, lập quy hoạch và báo cáo đề xuất đầu tư dự án hồ Đắk Long Thượng tại huyện Bảo Lâm.

Dự án có tên hồ Đắk Long Thượng tại huyện Bảo Lâm, với quy mô nghiên cứu lên tới 30.000 ha, bao gồm nhà ở, biệt thự du lịch, trung tâm thương mại, trường học, công viên cây xanh,… Mục tiêu đầu tư của dự án gồm xây dựng một khu đô thị phức hợp, hoàn chỉnh với nhiều loại hình sản phẩm nhà ở, biệt thự, trung tâm thương mại,…

Hồ Đắk Long Thượng là hồ lớn nhất tỉnh Lâm Đồng và quy mô được xếp vào loại “vừa” của khu vực miền Trung – Tây nguyên.

Nếu được chấp thuận, Tập đoàn Novaland cùng các đối tác trong và ngoài nước nhanh chóng khảo sát, nghiên cứu, lập ý tưởng quy hoạch và đề xuất báo cáo đầu tư theo đúng trình tự đến UBND tỉnh Lâm Đồng.

Sau khi nhận được đề xuất của doanh nghiệp, UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có công văn giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các sở, ngành có liên quan và UBND huyện Bảo Lâm nghiên cứu đề xuất của Novaland. Các văn bản góp ý sẽ được gửi về Sở Xây dựng trước ngày 21/3 để tổng hợp, báo cáo đề xuất UBND tỉnh trước ngày 31/3.

UBND tỉnh cho biết phải căn cứ quy định hiện hành để đề xuất đảm bảo phù hợp với quy định, quy hoạch chung, quy hoạch vùng huyện và phạm vi quy hoạch không trùng lấn với các dự án, đồ án quy hoạch khác đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương. Khu vực 30.000 ha nói trên có một phần nhỏ diện tích đất dân cư và các công trình xã hội.

Trước đó, Novaland cũng vừa đề xuất ý tưởng làm các dự án lớn ở Đắk Nông và Phú Yên. Ông lớn bất động sản này cũng đề xuất ý tưởng làm khu du lịch 23.500 ha tại Đắk Nông với 7 phân khu và có cụm sân golf.

Trích Nguồn: CafeBiz

Tin tức khác
Gọi zalo
0918 72 00 72